2005/Apr/23

ปรับลีลารัก ให้เข้ากับนิสัย
2003-10-03
เริ่มต้นด้วยการลุยอ่านสไตล์รักทั้ง 4 แบบด้านล่าง ก่อนนำความสามารถ เฉพาะตัวบนเตียงมาเปรียบเทียบ เมื่อได้บทสรุปอันสอดคล้องกันแล้ว ก็ลองย้อนกลับมาดูตัวเองอีกครั้ง โดยห้ามเข้าข้างตัวเองเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถเค้นจุดบกพร่อง ออกมาซ่อมแซมได้ จากนั้นค่อยไปอ่านข้อคิดตบท้าย ที่จะช่วยให้ชีวิตรักของคุณและเขาติดตาตรึงใจไม่เสื่อมคลาย

พฤติกรรมรักที่ 1 : เคร่งครัดตามมาตรฐานสากล
ถ้าการจะร่วมหอลงโรงแต่ละครั้ง ต้องมีการนัดหมายกันล่วงหน้าแถมส่วนมากมักบรรจบกันบนเตียง โดยไม่คิดจะเลี่ยงไปใช้โลเกชั่นอื่นนั่นแสดงว่า พฤติกรรมรักของคุณกำลังเข้าข่ายนี้ เนื่องจากในใจลึกๆ ไม่อยากเสี่ยงกับรสรักใหม่ๆ ที่อาจทำให้ต่างฝ่ายไปไม่ถึงฝั่งฝัน หนำซ้ำยังตีเส้นพฤติกรรมบนเตียงแก่หวานใจไม่ให้เดินล้ำกรอบกำหนด โดยเข้าใจไปเองว่า จะสามารถคงทุกสัมผัสซาบซ่านซึ่งเคยได้ ให้คงอยู่ตลอดไป

คำแนะนำ
อย่าจำกัดตัวและจำกัดใจในการร่วมรัก เพราะนิยามแห่งการร่วมเรียงเคียงหมอนนั้น มันมากกว่าการนำน้องชายของเขาและน้องสาวของคุณมาเข้าคู่ โดยการเปิดประตูแห่งความปรารถนาให้กว้างและปลดปล่อยทุกความรู้สึกออกมา แสดงเป็นพฤติกรรม ซึ่งจะทำให้คุณและเขาได้พบกับประสบการณ์ใหม่อันเร้าใจกว่า รวมทั้งต้องรู้จักปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์รักตรงหน้า เพื่อเพิ่มชีวิตชีวาบนเตียงอย่างเหมาะสม

พฤติกรรมรักที่ 2 : แม่เสือปืนไว
ไม่ว่าที่ไหน เมื่อไหร่ ก็พร้อมรับคำท้าเสมอ เพราะพฤติกรรมรักบนเตียง ไม่ได้ให้เพียงการถึงฝั่งฝันอีกต่อไป แต่คุณยังต้องการเผชิญหน้ากับประสบการณ์ใหม่ไม่ซ้ำเดิม ส่งผลให้ต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์รักอยู่ตลอดโดยทั้งบุคลิกภาพและการแสดงออก ทุกอย่างล้วนส่อไปในทางก้ำกึ่ง เพื่อหวังผลให้ชายในฝันเดินเข้ามาติดกับที่วางไว้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามคาดแต่ถ้าดันเดินหน้าเข้าหามากๆ แล้วคุณจะสามารถจัดการ
ไหวหรือ

คำแนะนำ
สิทธิประโยชน์จากการมีคุณสมบัตินี้อาจน่าสนใจในระยะแรกเพราะทุกครั้งในการออกล่าหาคนเคียงใกล้ คุณต้องมีเหยื่อติดไม้ติดมือกลับมาแน่นอน แต่คุณจะโลภเก็บตัวเลือกทั้งหมดไว้ในปริมาณที่ได้รับมากว่าการรักษาคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเมื่อส่อเค้าว่าจะเจอสามีในอนาคต ก็จงรู้จักอดเปรี้ยวไว้กันหวาน

พฤติกรรมรักที่ 3 : สรรสร้างจินตนาการไม่หยุดหย่อน
เพราะการร่วมหอลงโรงแบบธรรมดาๆ นั้นน่าเบื่อ คุณจึงรับหน้าที่เป็นคนเขียนบทรักกำกับ และนำแสดงในนวนิยายเรื่องนี้เสียเอง โดยลงมือแต่งสถานการณ์บังคับขึ้นภายใต้เงื่อนไขแปลกๆ ซึ่งคุณอยากเข้าไปสัมผัส อาจเริ่มต้นด้วยการย้อนยุคดึกดำบรรพ์ ค่อยๆ ไล่ไปจนถึงจินตนาการรักในอวกาศ จากนั้นก็นัดแนะให้หวานใจเข้ามาสวมบทตามสคริปต์ ก่อนจะปิดฉากด้วยการสมรักทั้ง 2 ฝ่าย

คำแนะนำ
คุณอาจเห็นเป็นเรื่องสนุกที่จะเพิ่มรสชาติบนเตียงด้วยวิธีการนี้ แต่อย่าใช้อย่างต่อเนื่องนานเกินควร เพราะหวานใจอาจทนไม่ได้กับจินตนาการอันสุดกู่ ฉะนั้นจงย้อนกลับมาดู พื้นฐานรักบนเตียงแบบธรรมดาๆ ซึ่งให้ผลทางร่างกายและจิตใจได้มากกว่า โดยการตัดองค์ประกอบอื่นๆ อันหวือหวาออกไป ก่อนเผชิญหน้ากันด้วยชุดวันเกิด ซึ่งดีกว่า การเอาบทมาเปิดเพื่อท่องเป็นไหนๆ

พฤติกรรมที่ 4 : เด็กน้อยที่ต้องการคนเอาใจ
ทั้งๆ ที่คุณมีความสุขเปี่ยมล้นกับเรื่องอย่างว่า แต่คุณยังหาเรื่องคนเคียงข้างได้อย่างไม่หยุดหย่อน โดยการแกล้งประชดว่า บทรักของเขาไม่เคยทำให้คุณสมความรู้สึกเลยสักนิด ถึงอย่างนั้นก็ยังดีที่เขาไม่ถือสาหาความ เพราะเข้าใจพื้นฐานความขี้หงุดหงิด ในในคุณ แถมยังเอาอกเอาใจสารพัดรูปแบบเพื่อให้ภาพฝันในจิตนาการรักตามความ ต้องการเป็นจริง ถึงจะมีข้อติดขัดเป็นอุปสรรคบ้างก็ตาม

คำแนะนำ
ความรู้สึกที่เกิดขึ้นไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเป็นส่วนสัมพันธ์โดยตรงกับแรงขับดันทางเพศ ซึ่งต้องการหาช่องทางแสดงออก เพียงแต่คุณยังไม่รู้ถึงจุดนี้เท่านั้น สิ่งสำคัญคือเมื่อทราบ แล้วก็ต้องรู้จักปรับตัว โดยไม่มัวหมกหมุ่นกับความรู้สึกนี้ให้มากนัก ด้วยการหัดออก
กำลังกายคลายเครียด รวมทั้งรู้จักถนอมน้ำใจคนเคียงข้างด้วยการโอนอ่อนผ่อนตาม เขาบ้างเพื่อเป็นกำลังใจ มากกว่าจะให้พ่อหน้ามนคอยตอบสนองความรู้สึกอย่างที่ต้องการ

เชื่อว่าใน 4 พฤติกรรมรักข้างต้น คงมีสักแบบที่เหมาะเจาะกับนิสัยบนเตียงของคุณ รวมทั้งแนะทางออกจากปัญหาวุ่นๆ ซึ่งกำลังเผชิญอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากบทรักของคุณเกิดคาบเกี่ยวกันถึง 2 ลักษณะ ก็คงต้องยอมเสียเวลาเพิ่มขึ้น เพื่อปรับปรุงตัวเองเป็น 2 เท่า

ข้อมูลจาก IMAGE Volume 12 No.8 สิงหาคม 2542

***********************************************************************

วันนี้ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเหมือนเดิม

ตื่นนอนก็ 6.00 กว่ามาช่วยแม่ซักผ้า และเราก็เล่นคอมไปด้วย สนุกสนานมากๆ เพราะว่าเรารอโหลดการ์ตูนตั้ง 10 ตอน นั้นแหละคือเหตุผลที่เล่นคอมในตอนเช้า ในระหว่างที่เล่นก็ฟังเพลงของหนู พั้น ไปด้วย โอ้ยซึ้ง!!! อยากจะมีกับเค้าบ้างจังเลย ไอ้คนรัก หรือ แฟนเนี่ย เมื่อไหร่จะมาสักที รอจนเมื่อยแล้วนะ

เรื่องเล่าของเมื่อวาน ก็ไม่มีอาราย นอกจากสอบภาษาไทยการเขียน ซึ่งเราก็ทำไม่ค่อยจะได้ ต้องเข้าใจนะว่า เราไม่ค่อยสันทัดภาษาไทย แต่ถ้าเป็นภาษาอื่นว่าไปอย่าง

ในช่วงบ่ายก็มีเรียนตอนประมาณบ่าย 3 แต่ก้ขึ้นกัน 15.30 น. เพราะว่ายืนดู ดาวนิล ประดับเดือนเด่น อยู่ที่หน้าร้าน XEROXของพี่แม็ก ประจำคณะ HUM - KU ยืนกันเต้มเลย เพื่อดูตอนจบของ แม่อายสะอื้น แต่ตอนจบมันก็ซึ้งจริงๆๆนะแหละ ซาบซึ้ง

ในช่วงที่เค้าดูกันเราก็ได้พบกับ จักรยานที่รัก อีกแล้ว ทั้งๆคิดว่าคงจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว หลังจากเรียนจบเทอมที่ 2 เพราะว่า จย. ไม่มีเรียนที่คณะเฮา แต่ยังไงๆ จย. ก้ยังน่ารักเหมือนเดิม ปันจักรยานคันเดิม น่ารักที่สุดเลย อยากนั่งซ้อนท้ายจังเลย หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรมาก

ตอนประมาณ 2 ทุ่มกว่า ดูวีซีดีเรื่อง คนเล็กหมัดเทวดา ทั้งซึ้งทั้งตลก ฮาฮาขำขำดี ไปหาดูกันนะ

Comment

Comment:

Tweet


เป็นบล็อกเกี่ยวกับอะไรคับ
#1 by +++วีจัง AGG+++ At 2005-04-29 16:10,